Hội trại "Học từ thiên nhiên" năm 2014

Thứ ba - 11/11/2014 10:44
Sôi nổi với Hội trại "Học từ thiên nhiên" năm 2014
Hội trại "Học từ thiên nhiên" năm 2014
 Ngày 25/10 - 26/10/2014 vừa qua, Nhà Thiếu nhi thành phố và Trung tâm sinh hoạt Dã ngoại Thanh Thiếu nhi thành phố đã tổ chức Hội trại “Học từ thiên nhiên” tại Huyện Cần Giờ. Hơn 100 trại sinh đến từ các Nhà Thiếu nhi trên địa bàn thành phố đã cùng tìm hiểu những kiến thức trong công tác bảo vệ môi trường, thể hiện những ý tưởng sáng tạo, những sáng kiến và giải pháp trong việc tuyên truyền vận động bảo vệ môi trường thiên nhiên. 
    Hội trại đã diễn ra hết sức sôi nổi và để lại nhiều trải nghiệm ý nghĩa qua các phần thi: Chồi xanh (thực hiện 01 video Clip về đề tài môi trường), Tri thức xanh(thi kiến thức), Cộng đồng xanh (Thiết kế và thực hiện sản phẩm thời trang bằng vật liệu phế thải), Ước mơ xanh (Vẽ tranh), Ứng dụng xanh (Thiết kế 01 sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống từ vật liệu phế thải). Đặc biệt, các bạn thiếu nhi còn được tìm hiểu một số loại cây sống ở vùng nước lợ, tham gia thám hiểm rừng ngập mặn Cần Giờ, trồng cây Đước,...Qua hoạt động này, các bạn đã hiểu hơn về cuộc sống của những người dân và những khó khăn các anh chiến sĩ khi phải sống và chiến đấu trong điều kiện ở nơi đây, từ đó khơi dậy ở các bạn tình yêu quê hương, đất nước, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường thiên nhiên. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia đêm lửa trại vô cùng ấm áp và vui nhộn tại Trung tâm sinh hoạt Dã ngoại Thanh Thiếu nhi thành phố.
    Kết thúc Hội trại, đơn vị Nhà Thiếu nhi Quận 8, Quận 9, Bình Thạnh và Cần Giờ đã dành được giải A; Giải Phong cách được trao cho đơn vị Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh.
    Hội trại đã kết thúc trong sự hân hoan và vui tươi của các bạn trại sinh, nhưng đọng lại trong lòng các bạn là những kiến thức, những mô hình sáng tạo, những kỹ năng thực hành đầy ý nghĩa. Các bạn sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển ý tưởng sáng tạo thành những mô hình thực tiễn hiệu quả góp phần vào việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp cho thành phố và cho trái đất trong tương lai.

Nguồn tin: Website Nhà Thiếu Nhi TPHCM

Ghi rõ nguồn "Website Nhà Thiếu Nhi Quận 10 - https://nhathieunhiquan10.com" khi phát hành lại thông tin từ website này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem hình ảnh
Album hình ảnh mới nhất
  • Công trình nâng cấp Nhà Thiếu Nhi TPHCM

    Công trình nâng cấp Nhà Thiếu Nhi TPHCM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây