Trò chơi dân gian học đường "Vui để học"

Thứ ba - 13/06/2017 09:33

Trò chơi dân gian học đường "Vui để học"

Vào sáng ngày 22 & 23 tháng 5 năm 2017, Nhà Thiếu Nhi Quận 10 tổ chức Mô hình trò chơi dân gian học đường “Vui để học”. Hoạt động bổ ích đã được tổ chức tại trường Tiểu học Dương Minh Châu & Võ Trường Toản với sự tham gia nhiệt tình, vui tươi của các em học sinh tại đây.

Các em đã cùng nhau tham gia những trò chơi dân gian mang tính tập thể như: đá cầu, nhảy bao bố, nhảy dây… Từ việc tham gia các trò chơi vận động không chỉ là dịp để các em rèn luyện thân thể, mà thông qua đó còn tạo cho các em tinh thần đoàn kết, mang ý nghĩa tập thể cao.

IMG 7611

 

IMG 7582

Không chỉ dừng lại ở mục đích là tạo sân chơi giải lao cho các em sau những giờ học tập căng thẳng. Mà điều quan trọng là khơi dậy những kiến thức lịch sử nước nhà thông qua trò chơi ghép hình liên quan đến các nhân vật hay những dữ kiện lịch sử được cung cấp.

20170523 081044

 

20170523 083124

Thông qua hoạt động Nhà Thiếu Nhi Quận 10 mong muốn giới thiệu, chiêu sinh các câu lạc bộ năng khiếu đến các đơn vị trường học trên địa bàn Quận 10 trong thời gian sắp tới.

Hoạt động lần này đã bước đầu tạo được hiệu ứng tích cực trong việc ứng dụng mô hình thực hành vào các trường học. Và qua đó sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm, tìm tòi đến từ phía các em học sinh.

 

 

Tác giả bài viết: Văn phòng Nhà Thiếu nhi

Ghi rõ nguồn "Website Nhà Thiếu Nhi Quận 10 - https://nhathieunhiquan10.com" khi phát hành lại thông tin từ website này

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem hình ảnh
Album hình ảnh mới nhất
  • Công trình nâng cấp Nhà Thiếu Nhi TPHCM

    Công trình nâng cấp Nhà Thiếu Nhi TPHCM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây